Thiết bị công nghệ

Hướng dẫn sử dụng máy cắt bê tông

Hướng dẫn sử dụng máy cắt bê tông

 31/05/2019

                                               HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CẮT BÊ TÔNG
 
Máy cắt bê tông là thiết bị máy móc được thiết kế có khả năng cắt được hầu hết các khối bê tông cứng, máy được trang bị lưỡi cắt bằng dây kim cương hoặc lưỡi mài mòn nên dễ dàng cắt bê tông một cách nhanh chóng. Máy có thể đạt tốc độ vòng quay lên tới 2000 vòng/phút với  nhiều kích thước đường kính lưỡi cắt khác nhau

Để an toàn trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông, người công nhân sử dụng phải được đào tạo qua một quy trình sử dụng, 1 khóa an toàn lao động….Sau đây là một số nguyên tắc sử dụng máy cắt bê tông đường chạy xăng hay máy cắt bê tông đường chạy điện, giúp cho người công nhân hiểu và vận hành dễ dàng hơn.

Các bước kiểm tra cụ thể như sau:
- Các máy cắt bê tông cầm tay khi mang tới công trình phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa và sử dụng, chẳng hạn như vấn đề kỹ thuật, các bulong siết lưỡi phải đảm bảo đã được siết chặt, các nắp catte đã được gắn đầy đủ.  -  - - Người vận hành phải được huấn luyện kỹ về khả năng vận hành, cũng như biết khắc phục những sự cố nhỏ xảy ra, chẳng hạn siết chặt các ốc bulong gắn ở lưỡi máy cắt bê tông Hon da.
- Người vận hành cần được trang bị bảo hộ lao động do quá trình cắt bê tông sẽ sinh ra bụi rất nhiều ảnh hưởng đến đường hô hấp, và các mảnh bê tông cắt bị văng ra.
- Khi công việc hoàn thành cần khóa công tắc để tránh người khác khởi động lại.
- Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ, không nên để máy ngoài trời tránh hiện tượng máy bị han gỉ các chi tiết làm giảm tuổi thọ của máy cũng như năng suất làm việc của máy.
 


Xử lý cắt mặt sàn bê tông bằng máy cắt bê tông
 
 • Đầu tiên cần lựa chọn loại máy cắt bê tông có công suất phù hợp sao cho tạo được vết cắt hình chữ V dọc theo vết nứt rộng khoảng 2cm, sâu 1.5cm.
 • Sau đó dùng mũi khoan loại 18 ly khoan vào giữa vết cắt vừa tạo
 • Tiếp theo dùng mũi khoan loại 10 ly khoan vào giữa mũi khoan 18 ly vừa rồi và giữa tâm vết nứt.
 • Làm sạch vết cắt và lỗ khoan vừa xong.
 • Thực hiện cấy ốc kim loại dạng van 1 chiều vào lỗ khoan tại các điểm đã định sẵn một khoảng cách 20-30 cm.
 • Trám toàn bộ đường nứt, lỗ khoan, vết cắt của máy cắt bê tông bằng hóa chất SiKa dur 731 và để khô cứng sau một ngày không được tác động dễ vết nứt, vết cắt
 • Bơm hóa chất chuyên dụng Sika dur vào vết nứt thông qua ốc kim loại đến khi trám đầy vết nứt.
 
Xử lý mặt tường bê tông
 • Đầu tiên cần làm sạch bụi bẩn, rêu, nấm mốc tại vị trí nứt trên tường bê tông
 • Sử dụng máy cắt bê tông chuyên dụng tạo vết cắt hình chữ V giống như mặt bê tông.
 •  Vệ sinh sạch sẽ vết cắt và vết nứt sau đó trám toàn bộ vết nứt, vết cắt bằng hóa chất Sika dur 731.
 Lưu ý:   Khi  xử lý mặt tường cần đảm bảo an toàn lao động cho người dùng máy bởi vị trí cao khó điều khiển máy.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để bạn chọn máy cắt bê tông có công suất cũng đường kính lưỡi cắt phù hợp. Công ty TNHH Máy & Thiết Bị GTK có phân phối các sản phẩm lưỡi cắt Shinhan của Hàn Quốc phù hợp với loại máy cắt đường KC12, KC16, KC20 Quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm có thể tới GTK để tham khảo các loại máy cắt bê tông  cũng như các dòng máy xây dựng khác như máy trộn bê tông, máy mài sàn bê tông, máy tạo nhám bê tông…
 

Hướng dẫn sử dụng và vận hành máy đầm xăng

Hướng dẫn sử dụng và vận hành máy đầm xăng

 31/05/2019
 
                                                        HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ VẬN HÀNH MÁY ĐẦM CÓC CHẠY XĂNG
 
 Máy đầm cóc hay được biết đến là dòng thiết bị máy đầm nền, là máy móc được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng. Máy đầm cóc chạy xăng chủ yếu làm nền cho những công trình. Sử dụng thiết bị đầm cóc chạy xăng giúp cho công việc thi công làm nền đạt được hiệu suất lao động cao hơn, tiết kiệm khoảng thời gian, nguồn nhân lực, nâng cao hoàn toàn chất lượng công trình.
Hiện nay trên thị trường phân phối hai loại đầm cóc phổ biến, phân biệt nhau ở nguyên liệu khi sử dụng: chạy điện hoặc xăng. Có được những ưu điểm nổi bật như tiện lợi, chi phí đầu tư sử dụng thấp hơn nên máy đầm cóc chạy xăng được ưa chuộng phổ biến, rộng rãi hơn.
 

              

Máy đầm cóc RM80 sử dụng nguyên liệu xăng thiết kế với cấu tạo động cơ 4 thì, với những cải tiến mới nhất trong cấu tạo, ứng dụng linh hoạt cao hỗ trợ người điều khiển thao tác nhanh, tăng độ chính xác. Trước khi tiến hành sử dụng máy, nguyên tắc đầu tiên mà người vận hành cần phải tuân thủ:
1.     Kiểm tra xem lượng xăng có trong máy đầm có đảm bảo không, nếu cần thiết thì nên bổ sung thêm.
2.     Kiểm tra kỹ càng các thiết bị bên trong máy, trước khi vận hành chính thức thi công, máy đầm cóc cần cho chạy thử.
3.     Trong trường hợp có bất cứ vấn đề khác thường nào, ngay lập tức dừng máy, kiểm tra lại hoặc nhờ người có kinh nghiệm. Cho máy dừng hoạt động đến khi thiết bị vận hành lại bình thường.
4.      Giật nổ để cho động cơ chạy : kéo dây khởi động.
5.     Khi động cơ đã chạy thì bắt đầu tăng ga từ từ. Tuyệt đối không nên gia tăng ga đột ngột để tránh tình trạng máy đầm cóc bị giật mạnh không kiểm soát được, ngoài ra việc tăng ga đột ngột sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.
6.      Sau đó ga lên từ từ rồi bắt đầu đầm. Máy đầm cóc chạy xăng giật nổ nhảy lên xuống nên cần yêu cầu người điều khiển phải chắc tay để tránh hiện trạng máy đầm nhảy lung tung, mất kiểm soát.
7.     Cứ như vậy đầm tiến hành liên tục, trải đều ra khắp mặt sàn thi công cần đầm, không nên chỉ tập trung đầm nguyên một chỗ, điều này khiến cho bề mặt sàn công trình không được đều, dễ bị nghiêng. Sau khi sử dụng máy đầm cóc chạy xăng xong, cần vệ sinh sạch sẽ máy đầm, ghi lại ngay tình trạng máy, bàn giao cho những người ca sau.
Với kinh nghiệm vềmáy những hướng dẫn  trên sẽ có ích cho Quý Khách Hàng để việc vận hành máy đầm cóc an toàn, hiệu quả hơn.
 

Máy nắn duỗi QTQ4-14 công nghệ mới chỉ có tại GTK

Máy nắn duỗi QTQ4-14 công nghệ mới chỉ có tại GTK

 31/05/2019
Máy QTQ4-14 mới ra mắt tại GTK với công nghệ tiên tiến mới nhất trong dòng sản phẩm nắn duỗi sắt.

Máy duỗi cắt sắt GTQ4-14  được thiết kế guồng duỗi dày dặn giúp các thanh thép duỗi ra luôn được thẳng, trang bị bình chứa dầu thủy lực lên đến 20 lít cho hệ thống cắt, hệ thống xi lanh được gắn trên một xe đẩy khiến việc duỗi và đếm mét luôn được liên tục. Tốc độ máy duỗi cắt sắt tự động nhanh gấp 15 lần so với phương pháp thủ công. Máy duỗi có tuổi thọ cao, tiết kiệm nhân công, phụ tùng thay thế phổ thông, được tin dùng phổ biến trong các nhà xưởng, các khu đô thị mới, các vách thủy điện, cơ sở bê tông đúc sẵn.

Công ty TNHH Máy & Thiết Bị GTK  là nhà cung cấp các thiết bị máy xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phân phối máy cắt sắt chất lượng. Qúy khách sẽ nhận được chính sách bảo hành chu đáo cùng mức giá máy tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

hỗ trợ trực tuyến

Hotline

0961 389 103

 • Kinh doanh https://www.sky.com/

  0961389103

 • Kỹ thuật

  0904760748

thống kê truy cập

 • Online: 1
 • Hôm qua: 55
 • Trong tuần: 43
 • Tổng truy cập: 55946